Thiết bị điện, chiếu sáng LED Simon Việt Nam được bàn giao đến chương trình Nhà chống lũ

Sau gần 2 tuần thực hiện công tác kiểm, đóng hàng và vận chuyển (từ ngày 06/06-20/06/2023), hàng ngàn sản phẩm thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng của Simon Việt Nam chính thức được bàn giao tới 165 căn nhà chống lũ theo chương trình hợp tác trước đó. 

Ngay sau khi xác nhận chương trình hợp tác, các kiến trúc sư của Quỹ Sống đã xem xét kỹ lưỡng để đưa ra phương án tư vấn sản phẩm để phù hợp với điều kiện địa phương. Dựa vào những yêu cầu đặt ra, đội ngũ Simon Việt Nam đã lựa chọn những sản phẩm sẵn có, phù hợp sử dụng dân dụng của khu vực bao gồm các loại đèn Bulb Led, Tuýp Led, Aptomat, đế âm, đế nổi, các loại mặt, hạt công tắc…

Simon Việt Nam chính thức bàn giao tài trợ cho chương trình Nhà Chống Lũ hạng mục Thiết bị điện, Thiết bị chiếu sáng theo số lượng yêu cầu tại 4 khu vực:

  1. Tỉnh Quảng Bình – Bố Trạch: 20 hộ dân
  2. Tỉnh Đồng Tháp – Hồng Ngự: 20 hộ dân
  3. Tỉnh Quảng Nam – Bắc Trà My: 50 hộ dân
  4. Tỉnh Quảng Nam – Nam Trà My: 75 hộ dân.

Sau khi được vận chuyển đến các khu vực tập kết, Quỹ Sống và đại diện Simon Việt Nam đã trực tiếp trao gửi tới những hộ dân tại khu vực tập kết. Theo như lời anh Mai Văn Lân (đại diện Simon Việt Nam tới khu vực Bố Trạch, Quảng Bình) chia sẻ: “Anh di chuyển để tới khu tập kết hơi khó vì đường đất địa hình vùng núi nên không đẹp như dưới mình đâu. Người dân ở đây cũng siêng lắm, không ngại vất vả đi khoảng 20 cây số để tới, khi nhận được trang thiết bị điện trông mặt bà con ai cũng hân hoan, vui mừng lắm”. Anh Lân cũng chia sẻ thêm, anh thấy đây là hoạt động thật sự có ý nghĩa vì “bão ở đây dữ lắm”.

simon-viet-nam-tai-tro-chuong-trinh-nha-chong-lu (4)
Anh Mai Văn Lân (đại diện Simon Việt Nam) cùng người dân tại khu vực tỉnh Quảng Bình
simon viet nam tai tro chuong trinh nha chong lu 2 scaled
Anh Trần Võ Nguyên Điền (đại diện Simon Việt Nam) tại khu vực Đồng Tháp
simon viet nam tai tro chuong trinh nha chong lu 3
Người dân phấn khởi, vui mừng nhận các trang thiết bị điện tại khu vực Quảng Nam

Các hộ dân được hỗ trợ đều là những hộ nghèo của địa phương và có mong muốn xây dựng “tổ ấm” bền vững hơn bằng chính sự cam kết của mình dựa vào một phần nguồn lực hỗ trợ của chương trình Nhà Chống Lũ.

Như thông tin được cung cấp, từ đầu năm 2023, các ngôi nhà của Nhà Chống Lũ đang trong giai đoạn hoàn thành cơ cấu hạ tầng cơ bản và tiến tới hoàn thiện nội thất đèn, điện, hệ thống khác vào tháng 6,7. Vì thế, Simon VN nhanh chóng đốc thúc công tác kho bãi, vận chuyển để sản phẩm nhanh chóng tới tay hộ dân.

Giai đoạn tiếp đến, các Kiến trúc sư của Nhà Chống Lũ và cán bộ địa bàn của Làng Hạnh Phúc sẽ phối hợp cùng người dân để lắp đặt các thiết bị một cách tối ưu nhất, đảm bảo công năng sử dụng hiệu quả, an toàn. Dự kiến, các công trình nhà ở của Nhà Chống Lũ có thể hoàn thành trong tháng 8 và người dân có thể sử dụng hệ thống đèn, điện ngay sau đó.

simon viet nam tai tro chuong trinh nha chong lu 1
Tổng hợp hình ảnh đại diện Simon Việt Nam và Quỹ Sống trực tiếp trao gửi thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng tới tay người dân các khu vực

Với những giá trị và nguồn lực sẵn có, Simon Việt Nam đã hoàn thành công tác tài trợ tới chương trình Nhà Chống Lũ, góp sức cùng người dân khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai xây dựng lại chính ngôi nhà của mình, bền vững, an toàn hơn, vững vàng đi qua mùa bão, lũ. Đây cũng là sứ mệnh mà Simon Việt Nam hướng tới trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống con người bằng ánh sáng và sự tiện lợi từ điện năng.

Thực hiện trách nhiệm xã hội và lan tỏa những điều tốt đẹp cùng Simon Việt Nam nhé!

PhonePhone

tel

MessageMessage

sms