Simon Việt Nam tự hào kế thừa từ di sản 100 năm và tăng cường sự kết nối

Simon được là tập đoàn công nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ chiếu sáng, điều khiển ánh sáng, thiết bị kết nối và thiết bị điện, được thành lập từ năm 1916, có trụ sở chính tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, hiện Simon đã có mặt tại hơn 90 Quốc gia với 15 nhà máy sản xuất, trụ sở tại 16 Quốc gia. Simon Việt Nam tự hào là Nhà máy thứ 15 của Simon trên toàn cầu.

simon-viet-nam-tu-hao-ke-thua-tu-di-san-100-nam-va-tang-cuong-su-ket-noi (1)
Sự đổi mới sáng tạo và phát triển của Simon được minh chứng qua nhiều giải thưởng quốc tế đạt được như IF Design Award và IF Gold Award Fluvia Loop trong nhiều năm liên tiếp gần đây từ 2017 đến 2022. Giải thưởng Thiết kế iF là giải thưởng thiết kế độc lập lâu đời nhất trên thế giới và là biểu tượng của những thành tựu thiết kế nổi bật tập trung vào sức mạnh sáng tạo của thiết kế.

Hiện tại, Simon có mặt trên toàn cầu, cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị thông minh… mang tới trải nghiệm chất lượng cao, độc đáo, ấn tượng tới khách hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Simon nổi danh toàn cầu bởi sự cam kết và phương châm hành động sẵn sàng hợp tác. Việc mở rộng mạng lưới và luôn học hỏi, thích nghi tốt với văn hóa bản địa tại từng khu vực đã giúp Simon trở thành một tổ chức có sự hợp tác hiệu quả, dẫn đầu trong ngành sản xuất và phân phối thiết bị điện – thiết bị chiếu sáng.

Là một thành viên mới của tập đoàn Simon hùng mạnh, Simon Việt Nam được kế thừa giá trị thương hiệu, chuyển giao công nghệ, hệ thống quản lý, các thành tựu nghiên cứu phát triển kỹ thuật và đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm theo nguyên tắc “Nhiều nhà máy, một chất lượng”.

Mr.Esteban Bretcha trả lời phỏng vấn tại Nhà máy Simon Việt Nam
Mr.Esteban Bretcha trả lời phỏng vấn tại Nhà máy Simon Việt Nam

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành Simon Holding – Mr. Esteban: “Tập đoàn Simon có nhiều kinh nghiệm rất hữu ích cho Simon Việt Nam trong việc tiếp thị, quản lý nhân lực, tổ chức hỗ trợ lập kế hoạch tăng trưởng trong tương lai của công ty. Đáng tiếc là trong hai năm đầu hoạt động, chúng ta đã gặp nhiều hạn chế do dịch bệnh COVID gây ra nhiều hạn chế trong việc đi lại và điều này tạo ra một chút chậm trễ trong việc chuyển giao công nghệ, quy trình từ Tập đoàn đến Simon Việt Nam, cũng như việc học hỏi từ Simon Việt Nam đối với các thành viên khác của tập đoàn Simon.”

Năm 2023, tuy còn nhiều khó khăn và nền kinh tế chưa phục hồi hoàn toàn, nhưng sự mở cửa của các quốc gia thúc đẩy sự giao tiếp, kết nối giữa các thành viên trong nhóm trong các lĩnh vực khác nhau. Sau 3 ngày làm việc tại Simon Việt Nam, Mr. Esteban nhận định “Thực tế, chuyến đi này là một trong những kết nối và Tập đoàn muốn đẩy mạnh hơn nữa, để việc chuyển giao mô hình hoạt động, những kiến thức, quy trình thành công đã có sẵn đối với các khu vực khác, và chắc chắn điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích.”

Ban lãnh đạo Simon Apac (Châu Á - Thái Bình Dương) cùng Mr.Esteban đến thăm và làm việc tại Nhà máy Simon Việt Nam vào tháng 3/2023
Ban lãnh đạo Simon Apac (Châu Á – Thái Bình Dương) cùng Mr.Esteban đến thăm và làm việc tại Nhà máy Simon Việt Nam vào tháng 3/2023

Trong gần 2 năm qua, Simon Việt Nam đã và vẫn đang nỗ lực học hỏi mô hình, chiến lược kinh doanh mà thể hiện rõ nhất qua việc tái cơ cấu toàn diện tổ chức từ nhân sự đến quy trình vận hành để đạt hiệu quả cao hơn. Nhiều CBCNV cho biết doanh nghiệp đang có nhiều sự thay đổi, tiến tới sự chuyên nghiệp nên đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng cao hơn. Đây chính là động lực và đồng thời cũng là cơ hội để nhân sự Công ty phát triển bản thân, sẵn sàng thay đổi trở thành công dân toàn cầu. Trong thời gian tới, Simon Việt Nam định hướng đào tạo chuyên sâu và tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các thành viên tập đoàn Simon toàn cầu.

Chuyến thăm tới Simon Việt Nam tháng 3/2023 không chỉ có Ban lãnh đạo tập đoàn – Mr.Esteban Bretcha, mà còn có Ban lãnh đạo khu vực Simon Apac (châu Á-Thái Bình Dương). Đây là một dấu mốc quan trọng cho thấy sự quan tâm, kết nối, học hỏi giữa Simon các khu vực. Ban lãnh đạo Tập đoàn và khu vực nhận định, Simon Việt Nam thật sự đã trưởng thành và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai!

PhonePhone

tel

MessageMessage

sms