Hành trình sản phẩm tái chế và thông điệp bảo vệ môi trường của Simon Việt Nam

Ngày 5/5/2023 là ngày bộ sản phẩm tái chế dừng chân cuối cùng tại văn phòng Cần Thơ, kết thúc hành trình 6 tháng đi qua tất cả Văn phòng, Nhà máy Simon, hoàn thành sứ mệnh lan tỏa niềm tự hào đối với các sản phẩm của Công ty và tinh thần tái chế, bảo vệ môi trường.

simon-viet-nam-va-thong-diep-bao-ve-moi-truong (2)

Các sản phẩm tái chế của cuộc thi “Simon Việt Nam Hội nhập” nhân dịp Sinh nhật Công ty Simon Việt Nam năm 2022 đã được đem chuyển đi trưng bày ở khắp 4 văn phòng Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và nhà máy tại Hưng Yên. Đây là cơ hội để CBCNV được chiêm ngưỡng tận mắt những sản phẩm tái chế khéo léo, tỉ mỉ và đầy sáng tạo từ 1 nhóm CBCNV đã chung tay hoàn thành, biến những sản phẩm vật dụng vô ích thành đồ dùng trang trí có ích cho cuộc sống.

simon-viet-nam-va-thong-diep-bao-ve-moi-truong (1)

Bộ 7 sản phẩm với tên gọi và ý nghĩa khác nhau không chỉ thể hiện tình yêu đối với Công ty mà còn truyền cảm hứng, truyền lửa về niềm tự hào tới các CBCNV mà chưa ai từng nghĩ tới trước đó. Tác phẩm không chỉ xuất sắc thể hiện ý tưởng độc đáo biến những chiếc đèn thành những vật tượng trưng cho những mong muốn phát triển đối với doanh nghiệp mà còn thể hiện tinh thần tái chế, trách nhiệm xã hội đối với môi trường mà Simon muốn lan tỏa đối với xã hội nói chung.

Tái chế được hiểu là quá trình rác thải hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành vật liệu mới có khả năng ứng dụng vào đời sống đem lại lợi ích cho con người. Đây là một giải pháp thay thế cho việc thải rác thông thường, giúp tiết kiệm vật liệu cũng như giảm khai thác nguồn nguyên liệu mới, giảm tiêu tốn năng lượng và phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Có thể khẳng định, tái chế không chỉ mang lợi ích lớn về kinh tế mà còn có ý nghĩa lâu dài cho môi trường.

Thực trạng cho thấy vấn đề môi trường gây ra biến đổi khí hậu đang trở thành mối lo ngại lớn trong những năm gần đây. Điều này đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta và Việt Nam được xếp vào nhóm một số quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trước biến đổi khí hậu. Doanh nghiệp là những đối tượng cần đi tiên phong, nêu cao tinh thần trách nhiệm và có những hành động cụ thể để làm giảm thiểu ô nhiễm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào nỗ lực chung của chính phủ.

Tại Simon, chúng tôi đã, đang duy trì triết lý sản xuất bền vững trong doanh nghiệp và thực hiện lối sống bảo vệ môi trường trong chính các hoạt động hàng ngày tại văn phòng:

  • Tái sử dụng máy móc và sản phẩm trước khi mua cái mới
  • Giảm sử dụng giấy, nước và năng lượng
  • Tái chế và phân loại rác đúng cách
  • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên
  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong mùa hè và mùa đông
  • Tắt mọi thiết bị và thiết bị điện và điện tử không sử dụng

Câu nói của Tổng Giám đốc Trần Thanh Hải “Tôi muốn toàn bộ sản phẩm mang thông điệp ý nghĩa này luân phiên đi qua tất cả các văn phòng chi nhánh và nhà máy của Simon Việt Nam” cùng với hành trình các sản phẩm tái chế đi khắp 4 văn phòng chi nhánh và nhà máy Simon một lần nữa khẳng định và nêu cao tinh thần, trách nhiệm với môi trường, thế hệ tương lai của Simon Việt Nam.

Tiết giảm, tái sử dụng, tái chế – thông điệp bảo vệ môi trường cho mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Cùng hành động môi trường từ những hành động nhỏ nhé!

PhonePhone

tel

MessageMessage

sms